Săn học bổng đi du học Nhật Bản-Cẩm nang dành cho các du học sinh

0
274

Kinh phí là một trong những yếu tố quyết định việc mình có thể đi du học hay không. Vì thế nên ngay từ đầu các bạn học sinh sinh viên đều tìm hiểu ngay về vấn đề săn học bổng du học. Vậy du học Nhật Bản có thể săn học bổng bằng những cách nào? Cùng theo dõi bài viết để sớm áp dụng cho mình các bạn nhé! 

Các loại học bổng du học Nhật Bản bạn nên biết

Đi du học bằng học bổng chúng ta đã khá quen tai, thế nhưng, có những kiểu du học bằng học bổng nào thì không phải ai cũng biết. Có 4 loại học bổng khi tuyển sinh du học Nhật Bản sau đây: 

Săn học bổng đi du học Nhật Bản-Cẩm nang dành cho các du học sinh 1
Săn học bổng du học Nhật Bản được các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam rất quan tâm
  • Học bổng MEXT (Monbukagakusho). Đây là loại học bổng toàn phần do chỉnh phủ Nhật Bản cấp cho các bạn thật sự có ý chí và có tinh thần học hỏi cao. 
  • Học bổng Aoyama do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, trao hàng năm cho học sinh có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.
  • Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam. Giá trị học bổng tương đương số tiền học phí 160 triệu đồng/năm. Ngoài ra bạn còn được đảm bảo công việc partime với mức lương khoảng 200.000đ – 250.000đ/giờ và được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 
  • Học bổng ASEAN được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam, hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp các bạn trang trải cuộc sống tại Nhật. Với những bạn có học lực bình thường vẫn có thể du học Nhật Bản với chi phí vừa phải.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Săn học bổng đi du học Nhật Bản-Cẩm nang dành cho các du học sinh 2
Hãy truy cập vào các trang tuyển sinh du học Nhật để được hỗ trợ nhiều hơn trong việc tìm học bổng, cách thức đăng kí…

Ngay khi có ý định đi du học bạn hãy ngay lập tức đề cập đến các vấn đề sau: thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản, du học Nhật điều kiện là gì và du học Nhật Bản những điều cần biết. Hãy tra cứu trên các trang mạng xã hội, nguồn thông tin toàn cầu vô cùng hữu ích và tiện dụng hiện nay. 

Bên cạnh đó, hãy truy cập và thường xuyên theo dõi các trang web du học ở Nhật để biết năm đó có loại học bổng nào được áp dụng, du học Nhật Bản những điều cần biết trong năm đó là gì, hồ sơ có yêu cầu như thế nào, áp dụng cho những đối tượng nào, bản thân mình có đáp ứng được các điều kiện đó không…

Hãy tìm đúng mẫu đơn học bổng và năm mình thi để chắc chắn chính xác việc ứng tuyển xin học bổng.

Hãy tìm cho mình một metor – Người có kinh nghiệm hướng dẫn. Họ sẽ truyền đạt kinh nghiệm về cách ôn thi, đi phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ thủ tục để mọi việc suôn sẻ nhất.

Bài viết trên đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề săn học bổng du học Nhật Bản. Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên nếu quan tâm đến chủ đề này có thể tìm đọc thêm các bài viết liên quan đến du học Nhật Bản những điều cần biết để có sự chuẩn bị thật chu đáo hơn nữa nhé.