Những khảo sát khiến bạn quyết tâm học ngay tấm bằng MBA

0
486

Rất nhiều học viên liên hệ đến các cơ sở đào tạo tìm hiểu về khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh nhưng không nhiều người quyết tâm học. Một trong số các lý do thường gặp nhất là mọi người chưa tin tưởng với giá trị tấm bằng Thạc sỹ. Vậy bạn nên đọc ngay bài viết sau, những khảo sát sau chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi quyết định của mình đấy.

Giá trị của tấm bằng MBA – Điều không phải ai cũng biết

Xu hướng học lên cao học ngày càng được nhiều người lựa chọn, mục đích học của hầu hết mọi người là thăng tiến lên vị trí cao hơn, chinh phục những mức lương hấp dẫn hơn. Thế nhưng, sau nhiều lần tìm hiểu thì nhiều người vẫn dần bỏ cuộc với dự định học thạc sỹ MBA của mình. Theo nhận định của nhiều người thì học nhưng chưa biết chắc thực tế sau khi tốt nghiệp có tìm được việc tốt hơn, lương cao hơn hay không.

Những khảo sát khiến bạn quyết tâm học ngay tấm bằng MBA 1

Để có được minh chứng rõ ràng, thuyết phục nhất đến những ai đang phân vân với ý định đăng kí học thạc sỹ Quản trị kinh doanh, chúng tôi đã tìm được các khảo sát chứng minh được giá trị của tấm bằng MBA. Các khảo sát chi tiết như sau:

Tấm bằng MBA được coi là lựa chọn “vàng” cho các nhà quản lý. Sở hữu bằng cấp MBA là bạn đang nắm trong tay “vũ khí” thúc đẩy phát triển sự nghiệp, hoàn thiện tương lai. Vậy, những lợi ích MBA mang lại cho sự nghiệp cũng như cuộc sống của học viên cụ thể là gì và có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA?

1/ 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học MBA

Theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên Executive MBA tại Việt Nam, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị. Cụ thể là có 21% lên chức quản lý trung cấp, 14% lên chức quản lý cấp cao, 14% tăng mức chuyên viên.

Những khảo sát khiến bạn quyết tâm học ngay tấm bằng MBA 2
Tấm bằng giúp bạn chinh phục hơn nữa những ước mơ trong sự nghiệp của mình

2/ Mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA cao gấp đôi

Theo kết quả khảo sát từ chuyên trang TopMBA cũng cho thấy mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học.

3/ 80% công ty sẽ chiêu mộ nhân lực có bằng MBA 

Theo khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu của GMAC cho biết, có đến 80% công ty sẽ “săn đầu người” là nhân lực mới sở hữu bằng MBA, đặc biệt là MBA quốc tế giàu tính thực tiễn và đầu tư tối đa cho ngoại ngữ.”

Chinh phục những mục tiêu cao hơn cho sự nghiệp của mình nhờ tấm bằng MBA

Tóm lại, nếu bạn thuộc những đối tượng sau thì việc học khóa Thạc sỹ Quản trị kinh doanh là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn:

  • Những ai đã tốt nghiệp đại học, đang đi làm và muốn thăng tiến lên làm những chức quản lý trong công ty.
  • Những ai muốn khởi nghiệp với những dự án kinh doanh của chính mình.
  • Những ai đang là lãnh đạo, mong muốn nâng cao khả năng lãnh đạo, từ đó đưa doanh nghiệp của mình phát triển và hội nhập.

Hy vọng qua bài viết Những khảo sát khiến bạn quyết tâm học ngay tấm bằng MBA và không còn phải băn khoăn nữa. Bảng tin chuyên mục thường xuyên có những bài tin tức chia sẻ những thông tin thú vị, bạn nên cập nhật thường xuyên để biết được những kiến thức hữu ích nhé!