Những điều cần làm khi bạn muốn tiết kiệm chi phí du học tự túc

0
588

Trừ những bạn có điều kiện kinh tế gia đình khá giả thì hầu hết các du học sinh đều phải làm việc cật lực song song với việc học, vô cùng vất vả khi đi du học tự túc. Vì thế biết cách quản lí và chi tiêu tiền bạc một cách hợp lí là điều vô cùng quan trọng đối với các bạn. Thế nhưng liệu các bạn có thật sự biết cách để có thể tiết kiệm được chi phí khi du học không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một vài gợi ý để bạn có thể tiết kiệm được chi phí trang trải cho cuộc sống của mình.

tiet-kiem-chi-phi-du-học-tu-tuc-1
Tiết kiệm chi phí khi du học tự túc

Lựa chọn chương trình học và nơi ở phù hợp

Việc lựa chọn cho mình một chương trình học, khóa học phù hợp là điều vô cùng quan trọng khi đi du học. Bạn hãy tìm chương trình học thật sự mà bạn mong muốn, thuận lợi và thích hợp với công việc sau này của bạn và điều quan trọng là vừa sức với khả năng bản thân. Nếu bạn chọn sai, mọi công sức của bạn sẽ đổ bể, lãng phí thời gian và hơn nữa là làm mất đi số tiền mà ba mẹ bạn đã phải làm việc cực khổ để cho bạn ăn học một cách vô ích. Người ta thường nói “Sai một li đi một dặm” thế nên bạn hãy lựa chọn hướng đi cho mình một cách khôn ngoan.

Ngoài lựa chọn trường, nơi ở có mức giá phù hợp cũng quan trọng không kém. Mỗi thành phố, mỗi bang của các quốc gia đều có mức tiền khác nhau. Có những nơi chi phí sinh hoạt rất mắc mà khi đi du học tự túc bạn sẽ không thể nào trang trải nỗi. Vì thế bạn nên tham khảo những chỗ có chi phí sinh hoạt hợp lí cho du học sinh để có thể tiết kiệm chi phí cho mình.

Tự nấu ăn

So với việc ăn ngoài quán hay nhà hàng thì điều hiển nhiên là ăn ở nhà sẽ luôn rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên việc này có thể nhiều bạn sẽ không làm được bởi vì không biết nấu ăn, hoặc vừa đi làm vừa đi học không có thời gian để nấu nướng… Nhưng bạn nên cố gắng thực hiện được việc ấy. Bạn hãy học cách nấu những món đơn giản khi chưa biết nấu ăn, phân bổ thời gian hợp lí hay thậm chí bạn làm cật lực không có chút thời gian dư nào thì bạn có thể nấu ăn cho 1 tuần rồi trữ tủ đông dùng dần. Hãy cố gắng hạn chế ra ngoài ăn hết mức có thể, vừa tiết kiệm được một khoản không nhỏ vừa đảm bảo sức khỏe của bạn.

tiet-kiem-chi-phi-du-học-tu-tuc-2
Tự nấu ăn tại nhà sẽ tiết kiệm được tiền sinh hoạt hàng tháng

Tìm người ở ghép

Đây là điều vô cùng phổ biến đối với sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng. Việc tìm người ở ghép chung sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền thuê nhà mỗi tháng. Trước khi đi du học, bạn nên tìm hiểu xem có người quen nào cũng đi tới cùng nơi giống bạn không. Nếu như không có thì sau khi qua, bạn hãy cố gắng làm quen bạn bè và tìm người ở cùng.

tiet-kiem-chi-phi-du-học-tu-tuc-3
Tìm người ở ghép thì tiền thuê nhà sẽ giảm đi một phần

Dành được học bổng của trường

Các trường học luôn có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế hằng năm. Bạn hãy nỗ lực học tập có được kết quả tốt để có thể đủ điều kiện apply học bổng của trường. Có được học bổng, gánh nặng về học phí sẽ giảm đi rất nhiều, bạn sẽ có một khoản dư và tích tiểu thành đại thì bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ để lo cho cuộc sống của mình tốt hơn, thoải mái hơn một chút.

tiet-kiem-chi-phi-du-học-tu-tuc-4
Đạt học bổng để giảm được học phí

Du học tự túc chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với du học sinh có điều kiện gia đình bình thường. Hi vọng bài viết Những điều cần làm khi bạn muốn tiết kiệm chi phí du học tự túc đã cho các bạn những lời khuyên bổ ích. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến du học thì có thể liên hệ theo địa chỉ:

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ AFC GLOBAL EDUCATION
Trụ sở: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở 2: Tầng 4, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở 3: Tầng 4, Tòa nhà Đỗ Hải, đường Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Hotline: 0934 552 189