Lương giám đốc tài chính cao không

0
404

Lương giám đốc tài chính cao không? Đây là thắc mắc của nhiều người đam mê ngành tài chính và có ý định theo đuổi bước đến đỉnh cao của nghề này. Một vài thông tin dưới đây về mức lương sẽ giúp bạn có thêm động lực về vị trí này.

Lương CFO là bao nhiêu

Giám đốc tài chính CFO là một chức danh vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Công việc họ đảm nhận cũng khá nhiều, mang tầm chiến lược và nhiều lúc căng thẳng. Vậy lương của họ cao không? Mức lương tối thiểu hay tối đa là bao nhiêu?

luong-giam-doc-tai-chinh-cao-khong-3
CFO là một chức danh vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp.

CFO có mức lương gấp đôi, gấp ba các nhân sự khác trong công ty là chuyện bình thường. Do đó, nếu bạn hỏi: Lương giám đốc tài chính cao không? Câu trả lời chắc chắn là cao. Mức lương khởi điểm của họ tối thiểu là 15.000.000 đồng/ tháng. Nhưng khi công tác tốt ở vị trí này, chỉ sau một thời gian ngắn, mức lương của họ đã tăng lên 40-50 triệu/tháng.

Nếu CFO có nhiều năm kinh nghiệm và gắn bó với công ty, mức lương trên 100.000.000 đồng/ tháng là chuyện hiển nhiên. Khi ngồi vào vị trí này và làm việc tại các công ty liên doanh, có cổ phần nước ngoài, thì mức lương còn cao hơn rất nhiều.

luong-giam-doc-tai-chinh-cao-khong-2

Ngoài mức lương, CFO còn nhận được rất nhiều chính sách đãi ngộ từ doanh nghiệp. Đặc biệt là trong những dịp ký hợp đồng thành công, doanh thu lợi nhuận tăng cao.

Lương cao nhưng hiếm, không phải ai cũng làm được

Lương giám đốc tài chính cao nhưng nhân sự cho vị trí này cực kỳ hiếm và không phải ai cũng làm được.

Tại Việt Nam, giám đốc tài chính thực sự được đánh giá cao không nhiều. Trong nhiều trường hợp khác, các doanh nghiệp có CFO nhưng vị trí của họ chưa đặt đúng tầm. Công việc cũng như vai trò của họ không khác gì kế toán trưởng. Họ không được can thiệp và tham gia vào quản lý, phân tích, kế hoạch tài chính DN,…Vì vậy họ luôn thụ động và không có cơ hội phát triển bản thân. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn nản lòng.

luong-giam-doc-tai-chinh-cao-khong-1

Hiện nay tại Việt Nam, có nhiều đơn vị đào tạo chuyên môn, chuyên sâu cho vị trí CFO. Có thể kể đến một vài khóa học điển hình như: khóa học giám đốc tài chính chuyên nghiệp online trên smartrain.vn, học giám đốc tài chính tại Viện Quản trị Tài chính AFC,…Tham gia các khóa học này, bạn sẽ bắt kịp xu hướng làm tài chính của các CFO trên thế giới. Đặc biệt, bạn sẽ học cũng như tích lũy được nguồn kiến thức kỹ năng quan trọng cần có của người làm tài chính hiện nay.

Để ngồi vào vị trí CFO, đáp ứng được những tiêu chí của một CFO tại các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia,…hãy phấn đấu!